Home Logo Gaming

Slider

MẸO CHỮA HÓC XƯƠNG CÁ

Chia sẻ mẹo chữa hóc xương cá đơn giản có thể làm tại nhà và hiệu quả rất cao

MẸO CHỮA HÓC XƯƠNG CÁ

Cá là một món ăn rất ngon, được mọi người ưa thích đặc biệt là những ngày lễ tết. Tuy nhiên hóc xương cá là một việc không tránh khỏi khi ăn món ăn này. Nếu hóc xương cá kéo dài sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc. Cùng MegameStudio tham khảo các cách chữa hóc xương cá nhé.!

1. NUỐT CƠM

Cơm trắng

Nuốt cơm có lẽ là cách dùng quen thuộc mà hầu hết ai cũng đều biết và lựa chọn để chữa khi bị hóc xương cá. Mọi người luôn nghĩ cơm sẽ trôi xuống thực quản và trôi theo cơm, tuy nhiên cách này chỉ thích hợp với xương nhỏ. Nên hạn chế sử dụng cách này vì có thể gây nhiều hậu quả nghiêm trọng khi cơm rơi xuống động mạch.

2. Lá rau má

Lá rau má

Còn một cách chữa hóc xương cá cực hữu hiệu đó là dùng một ít lá rau má, rửa sạch,
sau đó nhai và nuốt. Xương cá sẽ theo các dây rau má rơi ra ngoài và trôi xuống dưới.

3. Vitamin C

Vitamin C

Vitamin C có trong vỏ cam cho nên chúng có tác dụng giống như vỏ cam là sẽ làm mềm xương cá. Do đó nếu không có vỏ cam, hoặc bạn không chịu được vị hăng của vỏ cam, bạn có thể thay bằng một viên vitamin C.

4. Ngậm và nuốt vỏ cam

Vỏ Cam
Vỏ cam sẽ có hoạt chất khiến xương cá mềm và tan theo nước bọt. Do đó, khi bị hóc xương cá bạn chỉ cần lấy một miếng vỏ cam ngậm trong miệng một lúc, xương cá sẽ tự tan ra.

Hóc xương là tai nạn bất ngờ mà không ai mong muốn. Nếu bị hóc xương cá bạn nên khạc chúng ra, thay vì nuốt vào. Lưu ý khi mắc phải xương cá to và xương cá bị mắc quá sâu bạn nên đến bác sĩ để được chữa trị tốt nhất. MEgameStudio hi vọng với mẹo chữa hóc xương cá này, sẽ giúp bạn có một ngày Tết tuyệt vời nhất.

0

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© MeGameStudio