Home Logo Gaming

Slider

GHOST WIN LÀ GÌ, HƯỚNG DẪN GHOST WIN

GHOST WIN LÀ GÌ, TẠI SAO CHÚNG TA CẦN PHẢI GHOST WIN:

Ghost chính là một từ mà dân công nghệ gọi tắt để chỉ một hành động sao lưu lại một phân vùng ổ cứng. Cái tên đó bắt nguồn từ một phần mềm chuyên thực hiện xử lý việc đó là Norton Ghost. Khi sử dụng phần mềm tạo một file ghost thì cũng tương tự như việc tạo ra một bản sao nó như là một bản nhân bản vô tính vậy. Nó sẽ nén tất cả các file, fordel, các cấu trúc thư mục hay thậm chí cả Master Boot Record của ổ đĩa lại thành một file hình ảnh. Để từ đó có thể phục hồi lại dữ liệu khi mà máy tính của bạn bị lỗi hoặc trục trật. Thường thì người ta sẽ tạo ra một file hình ảnh của ổ cài đặt hệ điều hành windows. Khi đó thì bất kì khi nào hệ điều hành xảy ra lỗi gì thì có thể bung file hình ảnh đó ra và hệ điều hành sẽ trở về nguyên trạng như lúc mình backup.

Ghost win có ưu điểm gì nhược điểm gì ?

- Ưu điểm của nó thì ai cũng biết đó là nhanh chóng, gọn nhẹ.Cài mới win có khi mất cả vài tiếng đồng hồ để cài win rồi cả driver sau đó còn phần mềm ứng dụng, cài đặt, cấu hình... 
Nhưng với ghost win thì nó sẽ làm được việc đó chỉ trong 10p nếu mà file backup của bạn đã được cài và cấu hình hết mọi thứ từ  trước.
- Còn về nhược điểm thì sao. Đó chính là trước khi bạn định tạo file ghost thì hệ điều hành đã nhiễm virut rồi. Dẫn đến việc bạn bung ra thì nghiễm nhiên hệ điều hành của bạn tự dưng mà có virut sống trong đó và sẽ làm chậm máy, nóng máy.... Còn nữa là việc ghost cũng như việc giải nén và ghi đè lên hệ điều hành cũ vậy. Ghi đi ghi lại nhiều lần thì những sector và cluster trên đĩa cứng sẽ bị chết dần đi và ổ cứng từ đó cũng bị ảnh hưởng không ít. Nếu lạm dụng việc ghost này nhiều có ngày ổ cứng bạn sẽ đi bụi lúc nào không hay đó.

Khi nào thì nên ghost còn khi nào thì nên cài hệ điều hành mới ?

khác và giống nhau của ghost và cài mới hệ điều hành cũng tương tự như sự khác nhau của một người được sinh ra tự nhiên và một người được nhân bản vô tính vậy. Đối với bản ghost nếu mà sử dụng một bản tải về trên mạng thì thoạt nhìn không khác lắm so với mình cài win mới nhưng trong đó chứa nhiều cài đặt và cấu hình mang tính cá nhân của bản người tạo ra bản ghost. Vậy nên việc cài mới win thì bạn có thể tự tạo hình sao cho phù hợp với mình. Còn nữa nếu trường hợp khi bung file ghost ra mà máy chạy ì ach hơn thì bạn cũng nên nghĩ đến việc cài mới win hơn là ghost win lại .Vậy nên sự lựa chọn khi nào ghost win hay khi nào cài đặt win mới hoàn toàn dựa vào sự lựa chọn của bạn. Bạn thích nhanh thì bạn ghost win còn nếu thích cấu hình lại theo ý thích riêng thì bạn cài mới win. Còn nữa là nếu bản ghost từ lâu rồi thì những phần mềm trên đó cũng đều là lỗi thời hết.

Những cách thực hiện GHOST WIN máy tính và LAPTOP ?

Cũng giống như việc cài mới win thì ghost win có vô vàn cách để thực hiện. Có thể dùng đĩa DVD, dùng USB hay thậm chí ghost trực tiếp luôn từ ổ cứng HDD cũng được. Trong những cách trên thì cách nhanh nhất tốt nhất có lẽ là sử dụng phần mềm để thực hiện việc tạo file ghost cũng như bung file ghost bằng phần mềm và thực hiện ngay trên ổ cứng HDD mà không cần công cụ gì hết. Yêu cầu đối với việc này là phải vào được hệ điều hành đó nhé. Phần mềm mình dùng ở đây là phần mềm OneKey Ghost. 
Trước tiên là thực hiện việc tạo file ghost.
Tạo file ghost bằng OneKey Ghost
Tạo file ghost bằng OneKey Ghost

Nếu khi nào mà hệ điều hành của bạn chậm chạp hoặc là bị nhiễm virut thì có thể khởi động phần mềm OneKey lên một lần nữa và tiến hành restore lại hệ điều hành như sau :

Restore bằng OneKey Ghost
Restore bằng OneKey Ghost
Bạn chọn Yes tiếp đến là OK thì máy sẽ khởi động lại và bắt đầu quá trình ghost lại máy. Đợi 100% thì sẽ khởi động lại khi chúng ta vào win chúng ta sẽ có lại có một hệ điều hành mới. Việc có một hệ điều hành khỏe mạnh mới tinh chưa bao giờ đơn giản như vậy phải không các bạn. Cảm ơn các bạ đã đọc bài viết. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn, và mình chúc các bạn thành công nhé!!!.

0

Không có nhận xét nào

Đăng nhận xét

© MeGameStudio